Tư vấn hỗ trợ

0878.62.3366

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách vệ sinh sàn gỗ đúng chuẩn nhất

Lê Gia Việt | 27/05/2022

Bạn đang sử dụng sàn gỗ nhưng bạn không biết vệ sinh sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp như thế nào cho phù hợp nhất để không làm ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm?

Hướng dẫn cách vệ sinh sàn gỗ

Cách vệ sinh sàn gỗ tự nhiên đơn giản nếu như bạn nắm rõ các lưu ý mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này. Tưởng chừng như đó là công việc khó khăn và tốn nhiều thời gian của các chị em nhưng bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5-10 phút, bạn sẽ có được tuổi thọ sản phẩm như ý và một không gian đẹp, thoáng mát mỗi ngày. Dưới đây là những vật dụng cần thiết được các chuyên gia tổng hợp lại:

1.Máy hút bụi, chổi quét nhà, chổi lau mềm

Trước tiên, hãy sắm sẵn cho gia đình mình một chiếc máy hút bụi. Vật dụng này cũng được coi là thao tác chuẩn trong cách vệ sinh sàn gỗ nhằm hạn chế sự xâm nhập của nước - kẻ thù chính gây ra hiện tượng phồng rộp, cong vênh. Nếu như bề mặt sàn gỗ không có mảng bảm mà chỉ có bụi, bạn nên sử dụng máy hút bụi hoặc một cái chổi quét nhà, chổi lau nhà, nhẹ nhàng quét thay vì dùng nước lau nhà. 
 

Làm mới sàn gỗ tự nhiên 

Sử dụng máy hút bụi, chổi lau sàn mềm, hoặc chổi quét nhà.

2.Nước ấm

Khi ván lót sàn gỗ có một chút vết nước và bụi gây bẩn thì bạn có thể sử dụng khăn ẩm để lau. Lau khăn ẩm sẽ giúp sàn sạch sẽ và bóng hơn. Tránh dùng nước quá nóng gây hỏng sàn.

3.Nước lau sàn gỗ

Trong trường hợp xuất hiện các mảng bám, vết bẩn lâu ngày, bạn có thể dùng nước lau ván sàn gỗ, mua tại các cửa hàng bán sàn gỗ hoặc các siêu thị. Sử dụng cùng với khăn mềm, hạn chế chống trầy xước cho mặt sàn. Nên sử dụng sản phẩm tẩy rửa cho sàn hoặc các chất tẩy rửa nhẹ. Nếu không cần thiết, không nên sử dụng các chất tẩy rửa độc hại bởi có thể đó là nguyên nhân khiến cho màu sắc của sàn gỗ không còn nguyên dạng như ban đầu. Tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa có thành phần ammoniac.

4.Giấm

Giấm là chất tẩy rửa khá nhẹ, mọi vết bẩn ố lâu ngày khi lau kĩ đều sạch. Để làm bóng sàn gỗ người ta thường dùng với nước dấm pha loãng. Chỉ lau giấm pha loãng ở những nơi có vết bẩn. Sau đó lau lại bằng nước sạch. Không để giấm trên mặt sàn quá lâu.

Lưu ý khi vệ sinh sàn gỗ

- Vệ sinh thường xuyên sàn gỗ: Bạn thường xuyên quét dọn thì sàn sẽ luôn sạch sẽ sáng bóng. Nếu để quá lâu mới vệ sinh thì các vết ố bẩn sẽ càng khó tẩy rửa, các hạt cứng nhỏ đọng trên sàn sẽ có khả năng gây trầy xước bề mặt. Làm ván sàn xước và mất độ bóng ban đầu.

- Với mọi cố tràn nước cần phải xử lý ngay: Kẻ thù của sàn gỗ các loại là nước. Nước tràn là hiện tượng hi hữu nhưng cũng có thể xảy ra những lúc ta không ngờ tới. Nên chuẩn bị sẵn rẻ lau khăn cần thiết để xử lý kịp thời, kể cả các loại chất lỏng khác như café, soda,… cũng cần lau ngay tránh để quá lâu làm giảm tuổi thọ của sàn.

- Luôn sử dụng các loại chổi, khăn mềm để lau chùi, tránh các sản phẩm cứng gây xước bề mặt ván sàn.

- Nếu sàn lâu khô thì bạn cần dùng một chiếc khăn khô lau sàn khô lại, hoặc bật quạt mạnh, hoặc bật điều hòa.

 Vệ sinh sàn gỗ tự nhiên
Dùng khăn mềm lau với nước ấm

Cách làm mới sàn gỗ tự nhiên chuẩn, chuyên nghiệp đơn giản và chỉ cần thực hiện một sô lưu ý cần thiết mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên để không bao giờ bạn mắc phải sai lầm chết người.

Vệ sinh sàn gỗ có tác dụng gì?

Nhiều người chẳng để ý đến cách vệ sinh sàn gỗ vì cho rằng công việc này không quan trọng, chỉ cần sàn phầm mua về bền thì sẽ có tuổi thọ cao. Hẳn bạn đã nghe câu nói: “Của bền tại người” Với sàn gỗ  cũng thế! Nếu bạn quan tâm, chăm sóc, vệ sinh chúng chu đáo, chắc chắn thời gian sử dụng sẽ còn tăng hơn mức dự kiến ban đầu.

Theo các chuyên gia, 50% độ bền của sàn gỗ phụ thuộc vào cách làm sạch sàn gỗ tự nhiên của người dùng. Tuổi thọ của chúng có thể giảm nếu như bạn lơ là, coi nhẹ khâu này. Điều này đồng nghĩa, tổn thất mà bạn gánh chịu cũng không nhỏ. Nếu tuổi thọ thấp, bạn sẽ mất thời gian, chi phí để thay thế sản phẩm khác và chắc chắn bạn không muốn điều này xảy ra.

Thảo luận về chủ đề này
zalo 0878623366 zalo 0878623366
Danh mục
Danh sách so sánh

Giỏ hàng